Nghệ nhân pha cà phê tranh tài tại Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột

(ĐTTCO)- Từ ngày 10 đến 13-3 tại khách sạn Sài Gòn – Ban Mê, tọa lạc ngay tại trung tâm TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, sẽ diễn ra Cuộc thi Pha chế Cà phê Đặc sản Việt Nam 2023. Đây là 1 trong 18 hoạt động chính thức của Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8-2023.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Giám đốc Khách sạn Sài Gòn – Ban Mê cho biết nhiều du khách đã đặt phòng từ sớm để có thể trực tiếp theo dõi cuộc thi có quy mô quốc gia, liên quan đến đặc sản cà phê, nên mọi người đều rất háo hức. Khách sạn Sài Gòn – Ban Mê hiện đã “cháy phòng” trong nhiều ngày nhưng giá phòng vẫn không thay đổi để hỗ trợ tốt nhất cho du khách đến với chương trình lễ hội.

Cuộc thi được tổ chức với định dạng chuẩn, theo thông lệ của các cuộc thi quốc tế với việc sử dụng 10 tiêu chí để chấm điểm. Đặc biệt, cuộc tranh tài của nghệ nhân pha cà phê ở hình thức pha phin sẽ rất thú vị vì đòi hỏi cao ở thao tác, nắm bắt gu của người thưởng thức để tạo ra công thức thích hợp.

Ông Nguyễn Việt Anh, Giám đốc thương hiệu HH Coffee tại Buôn Ma Thuột kỳ vọng, cuộc thi pha chế cà phê vừa là nơi để các nghệ nhân trổ tài, nhưng cũng là nơi có thể thiết lập các chuẩn mực quan trọng trong thưởng thức cà phê. Và mỗi người tham gia có thể học hỏi cho mình cách thức pha cà phê phù hợp. Hy vọng sẽ sớm có những cuộc thi ở tầm quốc tế, thu hút được nhiều nghệ nhân đến tham gia.

T.CA

Nguồn: www.saigondautu.com.vn

Profile Pic

Written By:

Admin